Thăm tặng quà cho các trại mồ côi Vinh Sơn ở Kon Tum và bệnh nhân tâm thần ở Gia Lai

Thứ bảy, 12/01/2019, 12:16 GMT+7

Trong tiết trời se lạnh của Tây Nguyên, ngày 06/01/2019, chúng tôi Hội Quảng cáo Tp.HCM đến với các em trại mồ côi Vinh Sơn 1, Vinh Sơn 2 và Vinh Sơn 3 ở tỉnh Kon Tum. Hầu hết các em là nạn nhân của một tục lệ xưa của người dân tộc là cha mẹ chết sẽ chôn theo con, hoặc gia đình đông con bố mẹ các em không nuôi nổi, tội nghiệp các bé nên mấy sơ đã nhận về nuôi nhưng cuộc sống ở đây vẫn còn khá thiếu thốn. Chúng tôi cũng thấu hiểu phần nào niềm vui của các em khi được gặp gỡ những người sẻ chia, quan tâm và yêu thương các em. Tuy chỉ là những món quà nhỏ: gạo, mì tôm, nước mắm, dầu ăn, sữa… nhưng đó là tất cả tấm lòng của những anh chị hội viên gửi đến các em chuẩn bị đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm.

vinh_sYn_1

vinh_sYn_2

vinh_sYn_3

Chia tay hơn 400 em nhỏ ở các Vinh Sơn, ngày 07/01/2019 chúng tôi ghé thăm trại tâm thần của vợ chồng anh Tư Phước - Gia Lai. Hiện vợ chồng anh đang nuôi dưỡng hơn 100 người bị bệnh tâm thần, mà không có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương hay cơ quan nào cả.
Các bệnh nhân ở đây có xuất thân khá đặc biệt, có người từng là Chánh án, Giảng viên Đại học, Bác sĩ, Giám đốc, phi công, thậm chí là sinh viên xuất sắc, hoặc có người từng là phạm nhân giết người, đâm thuê chém mướn, hiếp dâm, cướp giật...., nhưng bỗng chốc hóa ra ngây ngô điên dại, đập phá la hét, lúc tỉnh lúc mê vì nỗi ám ảnh tội lỗi. Để phần nào đỡ cực hơn vợ chồng anh Phước đã hướng dẫn các bệnh nhân tự chăm sóc bản thân, chăm sóc lẫn nhau và tự biết dọn dẹp. Nhiều người sau khi được vợ chồng anh Phước chăm sóc đã trở nên bình thường và quay về chung sống với gia đình.

trYi_Yien

Warning: session_write_close(): write failed: Disk quota exceeded (122) in /home/haavn/domains/haa.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616 Warning: session_write_close(): Failed to write session data (files). Please verify that the current setting of session.save_path is correct () in /home/haavn/domains/haa.vn/public_html/libraries/vntrust/session/session.php on line 616