CHƯƠNG TRÌNH CARAVAN "NGHĨA TÌNH BIÊN GIỚI" - TGB và HAA TÌM CƠ HỘI ĐẦU TƯ TẠI TỈNH TÂY NINH

Thứ hai, 26/10/2020, 09:41 GMT+7

Trong hai ngày 24-25/10/2020, Câu lạc bộ Doanh nhân Tiền Giang tại TP. Hồ Chí Minh và Hội quảng cáo TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Caravan – Gala Dinner “Nghĩa tình biên giới” tại Tây Ninh. Đây là chương trình thăm, tặng quà cho các chiến sĩ tại các chốt biên phòng; thăm khu di tích lịch sử Trung Ương Cục Miền Nam; đồng thời giao lưu - kết nối – tìm kiếm cơ hội đầu tư kinh doanh cùng với các Sở, Ban, Ngành và doanh nghiệp tỉnh Tây Ninh.

Xuat_phat                                                       Đoàn chụp hình kỷ niệm trước khi xuất phát

1

Chương trình quy tụ khoảng 80 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành nghề (bất động sản, sản xuất, nông nghiệp công nghệ cao, điện mặt trời, xây dựng, du lịch…) của TGB và HAA trong chuyến caravan này sẽ cùng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh đến huyện Tân Biên để tặng quà cho các chiến sĩ biên phòng.

Tỉnh Tây Ninh có đường biên giới dài 240 km giáp với Vương quốc Campuchia ở phía Tây và Bắc. Tỉnh này có 3 cửa khẩu quốc tế (Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam) và 3 cửa khẩu quốc gia (Chàng Riệc, Kà Tum, Phước Tân) cùng nhiều cửa khẩu tiểu ngạch. Dọc đường biên giới này có 115 chốt biên phòng.

Ông Dương Công Đức – Chủ tịch TGB, cho biết, Caravan là chương trình thường niên của TGB và HAA. Đợt này, đoàn Caravan sẽ tặng quà cho các chiến sĩ với tổng giá trị 150 triệu đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm.

2                                           Đại diện đoàn trao quà cho các anh chiến sĩ tại chốt biên phòng

Đồng thời, trong đêm gala được tổ chức tối cùng ngày, ông Nguyễn Thanh Ngọc - Chủ tịch tỉnh Tây Ninh đã mời gọi các doanh nghiệp đầu tư vào Tây Ninh, cũng như chia sẻ về định hướng phát triển trong 5 năm tới của tỉnh này. 

Kinh tế Tây Ninh hiện đang phát triển nhanh, toàn diện đạt nhiều thành tựu nổi bật: tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016 - 2020 đạt 7,2%, cao hơn mức bình quân của cả nước. Chất lượng tăng trưởng được cải thiện, GRDP bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 3.135 USD, cao gấp 1,51 lần so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ chiếm 77% trong GRDP.

Thu hút đầu tư tăng mạnh, nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài cao. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Tây Ninh năm 2019 là 15/63, chỉ đứng sau TP.HCM và Bình Dương trong 8 tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ.

Tây Ninh phấn đấu đến năm 2025, tốc độ tăng trưởng kinh tế và GRDP bình quân đầu người của tỉnh cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Đến năm 2030, trở thành địa phương phát triển khá của vùng Đông Nam Bộ và cả nước.

Hiện Tây Ninh có 5 khu công nghiệp đang hoạt động với diện tích 3.384 ha, trong đó diện tích có thể cho thuê là 2.410 ha và đã cho thuê 1.330 ha. Trong năm 2020, các khu công nghiệp dự kiến cho thuê thêm khoảng 120 ha, nâng tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp đã được đầu tư hạ tầng đạt khoảng 60,2%.

4                                 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Ngọc phát biểu tại đêm Gala Dinner.